Chiều ngày 23/10/2024, Phòng kinh tế huyện phối hợp với UBND xã Sen Phương, tổ chức hội nghị tập huấn kiến thức ATTP cho các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn xã.
Tham dự hội nghị tập huấn có đồng chí Nguyễn văn Hiển -PCT UBND xã các đồng chí trong ban chỉ đạo liên ngành ATTP xã; Các đồng chí đại diện MTTQ, trưởng các tổ chức chính trị xã hội, các đồng chí công chức chuyên môn, trưởng thôn, các ông bà cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn xã đã về dự đông đủ.
Tại Hội nghị các đại biểu được nghe Thạc sỹ Dương Thị Thu Hương – chuyên viên tư vấn kiến thức ATTP trường Cao đẳng kinh tế Kỹ Thuật thương mại giới thiệu một số văn bản quy phạm pháp luật về ATTP và những kiến thức cơ bản về ATTP.
Cũng tại Hội nghị, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận về một số vấn đề liên quan đến quy định về an toàn thực phẩm; trách nhiệm của cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm; một số vướng mắc liên quan đến cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm; tập huấn xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm... Các ý kiến của đại biểu cũng được hướng dẫn và giải đáp đầy đủ, rõ ràng.
Thông qua lớp tập huấn, nhằm cập nhật kiến thức, nâng cao vai trò, trách nhiệm của các cơ sở thực phẩm trong thực hành điều kiện ATTP, để cung ứng thực phẩm đảm bảo chất lượng an toàn cho người tiêu dùng, phòng chống ngộ độc thực phẩm, các bệnh lây truyền qua thực phẩm. Đồng thời, trang bị thêm cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và kinh doanh dịch vụ ăn uống có thêm những thông tin, kiến thức về đảm bảo ATTP phẩm hữu ích, góp phần đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, nâng cao chất lượng sản phẩm khi đến tay người tiêu dùng.
Chiều ngày 23/10/2024, Phòng kinh tế huyện phối hợp với UBND xã Sen Phương, tổ chức hội nghị tập huấn kiến thức ATTP cho các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn xã.
Tham dự hội nghị tập huấn có đồng chí Nguyễn văn Hiển -PCT UBND xã các đồng chí trong ban chỉ đạo liên ngành ATTP xã; Các đồng chí đại diện MTTQ, trưởng các tổ chức chính trị xã hội, các đồng chí công chức chuyên môn, trưởng thôn, các ông bà cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn xã đã về dự đông đủ.
Tại Hội nghị các đại biểu được nghe Thạc sỹ Dương Thị Thu Hương – chuyên viên tư vấn kiến thức ATTP trường Cao đẳng kinh tế Kỹ Thuật thương mại giới thiệu một số văn bản quy phạm pháp luật về ATTP và những kiến thức cơ bản về ATTP.
Cũng tại Hội nghị, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận về một số vấn đề liên quan đến quy định về an toàn thực phẩm; trách nhiệm của cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm; một số vướng mắc liên quan đến cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm; tập huấn xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm... Các ý kiến của đại biểu cũng được hướng dẫn và giải đáp đầy đủ, rõ ràng.
Thông qua lớp tập huấn, nhằm cập nhật kiến thức, nâng cao vai trò, trách nhiệm của các cơ sở thực phẩm trong thực hành điều kiện ATTP, để cung ứng thực phẩm đảm bảo chất lượng an toàn cho người tiêu dùng, phòng chống ngộ độc thực phẩm, các bệnh lây truyền qua thực phẩm. Đồng thời, trang bị thêm cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và kinh doanh dịch vụ ăn uống có thêm những thông tin, kiến thức về đảm bảo ATTP phẩm hữu ích, góp phần đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, nâng cao chất lượng sản phẩm khi đến tay người tiêu dùng.